3 QUYỂN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG DÀNH CHO NHÀ ĐẦU TƯ MỚI!

Trong thời đại công nghệ phát triển, con người ngày càng có xu hướng dành thời gian cho các thiết bị điện tử, thay vì đọc sách. Chúng ta dành hàng giờ để lướt mạng xã hội, xem video, chơi game,… mà quên mất rằng, đọc sách là một cách tuyệt vời để nâng cao kiến thức, mở rộng tầm nhìn và rèn luyện sự kiên nhẫn.

Với tôi, mỗi khi gặp phải những biến động trong cuộc sống, tôi sẽ tìm những quyển sách có liên quan về chủ đề đó để nghiên cứu và tìm cách giải quyết. Tôi nhận ra rằng, trong thời đại này ngày nay, thói quen đọc sách là cách để giúp tôi rèn luyện sự kiên nhẫn, từ tốn của bản thân mình. Sau đây, tôi sẽ gợi ý, 3 quyển sách mà theo tôi, các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường cần đọc:

Lối sống tối giản của người Nhật.

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về đầu tư, bạn nên đọc cuốn sách “Lối sống tối giản của người Nhật”. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của sự kiên nhẫn, tập trung và sự buông bỏ. Khi bạn có thể buông bỏ những điều không cần thiết và giữ lại những thứ thật sự quan trọng trong cuộc sống của mình, điều này giúp bạn có thời gian, tâm trí của mình cũng đủ không gian để quan tâm, chú ý đến những giá trị quan trọng.

Trong đầu tư, sự kiên nhẫn là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn cần kiên nhẫn chờ đợi thời cơ, kiên nhẫn theo đuổi mục tiêu của mình. Sự tập trung cũng rất cần thiết để bạn có thể đưa ra những quyết định sáng suốt. Và sự buông bỏ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có.

Bên cạnh việc giúp bạn rèn luyện được những phẩm chất vừa kể trên, quyển sách còn được viết với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, phù hợp với mọi đối tượng.

The Intelligent Investor (Nhà đầu tư thông minh).

“The Intelligent Investor” là cuốn sách kinh điển về đầu tư, được viết bởi Benjamin Graham, một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về đầu tư giá trị. Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị“ của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn, đã khiến Nhà đầu tư thông minh trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Tuy nhiên, cuốn sách được viết vào những năm 1930, nên ngôn ngữ có phần khó hiểu. Bạn có thể tìm kiếm thêm các tài liệu tham khảo để hiểu rõ hơn về nội dung của cuốn sách.

Trên đỉnh phố Wall.

“Trên đỉnh phố Wall” là cuốn sách viết về Peter Lynch, một trong những nhà quản lý quỹ thành công nhất mọi thời đại. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được cách Peter Lynch kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách được viết với ngôn ngữ dễ hiểu, phù hợp với những nhà đầu tư mới bắt đầu.

Peter Lynch không nói về những điều cao siêu, mà chỉ tập trung vào những điều thực tế, gần gũi với cuộc sống. Trong suốt quyển sách, ông chỉ lặp đi, lặp lại thông điệp: “Hãy quan sát cuộc sống xung quanh bạn”. Dù bạn là ai, nếu muốn bắt đầu đầu tư, bạn có thể bắt đầu với những thứ gần gũi với mình như là công ty bạn đang làm việc. Và hiểu được doanh nghiệp mà bạn đầu tư vào.

Tóm lại, tôi tin rằng sách sẽ giúp chúng ta gieo trong lòng mình những hạt mầm để lúc nào đó giúp chúng ta vững vàng hơn trong lúc khó khăn, giúp mình tìm lại những nguyên tắc, giá trị cơ bản.